Thịt bò tái tương gừng

NGUYÊN LIỆU


- Thịt bò mềm: 1 kg
- Sả: 5 củ
- Thính gạo: 100 gr
- Rau thơm
- Gừng: 100 gr
- Rượu trắng: 5 ml
- Đường kính: 30 gr
- Tỏi khô: 30 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Tiêu, muối, mì chính, tương

CÁCH LÀM

- Sả đập dập, băm nhỏ.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, 1/2 băm nhỏ, 1/2  thái chỉ.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Thịt bò mua về các bạn rửa sạch, lọc bỏ gân xơ, ướp với tỏi, sả, gừng băm nhỏ và một chút rượu, muối, mì chính để ngấm.

- Đhi đun dầu ăn nóng già, cho thịt vào đảo qua. Tới khi thịt chín tái thì các bạn gắp ra để nguội rồi thái mỏng, cho thính gạo vào trộn đều, bày lên đĩa, rắc gừng thái chỉ, rau thơm, ăn kèm tương gừng.

- Để làm tương gừng cho món món này các bạn lấy tương cho thêm đường, mì chính, gừng giã nhỏ rồi quấy đều.

Chúc các bạn thành công với món Thịt bò tái tương gừng
                                                 sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối