Rau càng cua trộn trứng

NGUYÊN LIỆU


- Trứng gà: 2 quả
- Rau càng cua: 300 gr
- Nước dừa tươi
- Hành tây: 1/2 củ
- Nước trộn:
 2 thìa canh nước mắm
+ 2 thìa canh đường
+ 2 thìa canh dầu olive
+ 4 thìa canh nước cốt chanh
+ vài tép tỏi
 + 1 quả ớt.

CÁCH LÀM

- Rau càng cua nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút, vớt ra rổ, để ráo.

- Trứng gà luộc chín, bóc vỏ và cắt thành từng khoanh.

- Hành tây bóc vỏ, thái mỏng theo chiều dọc của củ.

- Tỏi bó vỏ, băm nhỏ.

- Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

- Trộn đều 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh dầu olive + 4 thìa canh nước cốt chanh + tỏi + ớt, khuấy đều cho tan hết gia vị.

- Trộn rau càng rua, hành tây với nước trộn, sau đó bày ra đĩa, thêm trứng lên trên.

Các bạn có thể trang trí thêm bằng dưa leo, cà chua, cà rốt tùy ý, hoặc... măm luôn.

Chúc các bạn ngon miệng với món Rau càng cua trộn trứng !
                                                      sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối