trứng đúc thịt hấp

Nguyên liệu:

Trứng vịt: 3 quả
Thịt lợn nạc vai: 150 g
Nấm hương, mộc nhĩ: 5 g
Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hành củ tươi, rau mùi.
Cách làm:
Thịt lợn rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ, ướp với hạt tiêu, mì chính, nước mắm, hành củ tươi thái lát mỏng.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ trộn vào thịt.

Đập trứng ra bát, gạn lấy một lòng đỏ để riêng, dùng đũa đánh tan trứng, trút vào bát thịt trộn đều. Xoa mỡ vào lòng đĩa sâu, trút trứng vào thịt vào đĩa, dàn đều dày khoảng 1,5cm đem hấp. Sau khoảng 20 phút, khi trứng chín tới lấy ra phết một lớp lòng đỏ lên mặt đĩa trứng, rồi đem hấp lại thêm 3 phút để lớp trứng trên mặt đĩa chín là được. lấy ra dùng dao nhọn trút trứng sang đĩa khác, cắt miếng vuông (quả trám) trang trí rau mùi, ăn nóng.
                                                           sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối