Rau càng cua trộn thịt bò

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò mềm: 200 gr
- Rau càng cua: 300 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt tươi: 1 quả
- Tỏi khô: 1 củ
- Dầu hào: 1 thìa cà phê
- Xì dầu: 1 thìa
- Tiêu xay
- Nước trộn:
2 thìa canh nước mắm
+ 2 thìa canh đường
+ 2 thìa canh dầu olive
+ 4 thìa canh nước cốt chanh
 + vài tép tỏi + 1 quả ớt.

CÁCH LÀM

- Để có món Rau càng cua trộn thịt bò ngon đầu tiên các bạn chọn thịt bò tươi, mềm, thường là thăn lưng hoặc file rồi đem thái mỏng, ướp với một chút dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, để 10 phút cho ngấm.

- Rau càng cua rửa sạch, để ráo.

- Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.

- Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.

- Chanh vắt lấy nước cốt.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Làm nóng chút dầu trong chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò đã thái mỏng vào xào chín tới (trong lửa to), xúc ra để riêng.

- Cho đường + nước cốt chanh + nước mắm + dầu ô liu + tỏi + ớt vào bát, khuấy đều cho tan hết gia vị.

- Rau càng cua rửa sạch, vẩy ráo, xếp ra đĩa. Trút thịt bò đã xào (để nguội) lên trên rau, rưới hỗn hợp nước sốt, rắc chút tiêu cho thơm. Trộn đều.

- Vậy là các bạn đã có món rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt, giòn mát sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy!
                                                                            sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối