Su su xào trứng

NGUYÊN LIỆU


- Su su: 2 củ lớn
- Trứng vịt: 2 quả
- Hành khô: 2 củ
- Hành hoa: 5 cọng
- Rau mùi
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, nước mắm, hạt nêm.

CÁCH LÀM

- Su su gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, thái chân hương.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Hành tươi nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Trứng đập ra bát đánh đều.

- Cho thêm dầu vào chảo, phi thơm hành khô còn lại, cho su su vào xào, nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, thêm một chút nước cho gia vị tan đều. Khi su su gần chín thì trứng, vào đảo đều, cho hành hoa.

- Cuối cùng các bạn trút Su su xào ra đĩa, rắc tiêu, mùi, ăn nóng.

Món này "ngon ăn" phải không các bạn? Đôi khi có những món ăn đơn giản, dễ làm mà lại rất rất tuyệt. Su su xào trứng các bạn có thể dọn kèm nước chấm là xì dầu, thêm vài lát ớt tươi. Đây là món xào để ăn với cơm, cùng với canh và món mặn.
                                                        sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối