Thịt bò xào ớt xanh

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò mềm: 300 gr
- Ớt chuông: 300 gr
- Dưa kiệu: 100 gr
- Cần tây: 50 gr
- Cà chua: 100 gr
- Tỏi củ: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Bột đao
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, dấm, mì chính, hạt tiêu, nước mắm.
CÁCH LÀM

- Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Kiệu cắt bỏ rễ.

- Cà chua thái miếng cau.

- Ớt bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.

- Thịt bò lọc bỏ gân xơ, thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ, ướp 1/2 hành tỏi khô, và nước mắm, mì chính, để ngấm.

- Pha dung dịch gồm:  nước lã, dấm, đường, tương ớt, mì chính, nước mắm.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi khô, cho thịt vào xào nhanh tay, chín tái thì bắc ra. Cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng, lần lượt cho các loại rau quả vào đảo đều tới khi chín tới, rót dung dịch đã pha vào đun sôi, xuống bột đao cho sánh. rồi cho thịt bò vào trộn đều.

- Tắt bếp, xúc Thịt bò xào ớt xanh ra đĩa, rắc tiêu, mùi, ăn nóng.
                                                      sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối