gỏi bò cà pháo

NGUYÊN LIỆU


- Thịt bò: 300 gr
- Cà pháo muối:
- Quất, chanh, ớt tươi, rau sống các loại, vừng rang, gia vị, bánh tráng.

CÁCH LÀM

- Thịt bò các bạn mua về rửa sạch, thái thành những lát mỏng.

- Cà pháo rửa sạch thái thành lát.

- Quất thái lát mỏng sau đó cho vào nước đá để ngâm cho giòn hơn.

- Rau thơm nhặt rửa sạch.

- Ớt tươi bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái thành sợi.

- Pha nước chấm: 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa đường vào một cái bát con. Cho tỏi xay, ớt xay vào bát rồi vắt thêm ½ quả chanh vào và đánh đều cho tan hết gia vị.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào chảo xào nhanh tay cho thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp. Chú ý để lửa to.

- Cho thịt bò vừa xào vào bát rồi cho 1 nửa phần nước chấm đã pha ở trên vào, cho tiếp cà pháo thái lát, các loại rau sống và quất thái lát vào rồi trộn thật đều.

- Bày Gỏi bò cà pháo ra đĩa, ăn kèm cùng với bánh tráng, nước chấm.
                                                          sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối