canh cá chép đậu đỏ

NGUYÊN LIỆU


- Cá chép: 1 con (1 kg)
- Đậu đỏ: 100 gr
- Bột năng: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1/2 củ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Gia vị: tiêu, nước tương, muối, đường, giấm, rượu vừa đủ
CÁCH LÀM

- Đậu đỏ ngâm nước lạnh trước khi nấu vài tiếng. rửa sạch.

- Để món Canh cá chép đậu đỏ ngon, trước hết các bạn đem cá chép sơ chế sạch, để khô rồi ướp với một chút bột nêm trong khoảng 10 phút cho ngấm.

- Hành + tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên sơ cho hơi vàng. Thao tác này giúp cá ngoài cứng, trong mềm, trong quá trình đun không bị vỡ, nát.

- Cũng chảo chiên cá các bạn đổ bớt dầu ăn, cho hành  + tỏi + gừng, phi thơm. Sau đó các bạn thả đậu đỏ, cá chép vào đun, nêm xì dầu, muối, đường, giấm, mì chính vừa ăn. Hạ nhỏ lửa cho cá ra nước ngọt, đậu mềm.

- Đến khi đậu chín mềm các bạn hòa bột năng với chút nước rồi xuống bột cho nước hơi sánh. Tắt bếp.

- Múc canh ra tô và thưởng thức.

- Món Canh cá chép đậu đỏ không những ngon mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị, viêm gan vàng da, phù chân, tiểu dắt... nữa đó các bạn.
                                                   sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối