Bánh trôi tàu
Bánh trôi tàu còn được biết nhiều dưới tên gọi chè trôi nước nhân vừng đen - là một trong các món chè ngon, có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Cách làm món này không khó, các bạn có thể tự tay làm món này tại nhà để thưởng thức cùng gia đình.
NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu cho nhân bánh trôi tàu
- Vừng đen: 150 gr
- Đường: 400 gr
- Lạc: 100 gr
- Bơ: 20 gr
- Mứt bí: 20 gr
Nguyên liệu cho vỏ bánh trôi tàu
- Bột nếp: 50 gr
- Nước ấm
Nguyên liệu cho phần nước dùng bánh trôi tàu
- Gừng tươi: 1 mẩu nhỏ
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt
CÁCH LÀM
- Để có món bánh trôi tàu ngon, đầu tiên các bạn rang lạc, bỏ vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay mịn.
- Tiếp sau đó các bạn thêm vừng đen và đường vào xay tiếp.
- Đổ hỗn hợp vừa xay vào một hộp nhựa vuông sau đó thêm mứt (bí đã băm nhỏ). Sau đó cho từ từ bơ vào hỗn hợp, trộn đều. Ép phẳng bề mặt hỗn hợp.
- Vậy là các bạn đã hoàn thành phần nhân của bánh trôi tàu, bước tiếp theo chúng ta sẽ chia hỗn hợp nhân thành những hình lập phương đều nhau rồi vo tròn.
- Trộn bột nếp với nước, nhào thật kỹ cho đến khi bột mịn.
- Cũng giống như làm bánh trôi, các bạn chia bột thành từng viên tròn nhỏ, ấn bẹt viên bột sau đó cho nhân vào giữa. Dùng tay vo tròn lại.
- Tiếp đó các bạn đun một nồi nước sôi, thả viên bánh vào nước, khi viên bánh nổi lên để chừng 1 phút thì vớt sang bát con, mỗi bát để chừng 3 – 4 viên bánh.
- Đun một nồi nước đường, có bỏ thêm gừng sau đó thả viên bánh vào, đun sôi trở lại là bạn đã hoàn thành xong Cách làm bánh trôi tàu.
Việc tiếp đó chúng ta chỉ việc múc bánh ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Nhận xét
Đăng nhận xét