Bò lụi tam sắc
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò mềm: 500 gr
- Mỡ phần: 200 gr
- Hành tây: 1 củ
- Ớt chuông: 1 quả
- Cà rốt: 1/2 củ
- Dầu ăn: 30 ml
- Rau thơm, mùi
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, mì chính, xì dầu, ngũ vị hương. màu điều.
- Thịt bò mềm: 500 gr
- Mỡ phần: 200 gr
- Hành tây: 1 củ
- Ớt chuông: 1 quả
- Cà rốt: 1/2 củ
- Dầu ăn: 30 ml
- Rau thơm, mùi
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, mì chính, xì dầu, ngũ vị hương. màu điều.
CÁCH LÀM
- Thịt bò các bạn chọn thăn hoặc fi lê cho mềm. Cắt thành khoanh to, dần cho mềm, rồi thái miếng vuông quân cờ (giống như bò lúc lắc).
- Mỡ phần thái mỏng.
- Hành tây lột vỏ, cắt ha đầu, bổ đôi theo chiều ngang, rồi cắt làm 5 - 6 miến (vuông).
- Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng vuông chiều 1,5 cm x 1,5 cm.
- Cà rốt tỉa hoa văn, thái mỏng.
- Rau thơm, mùi nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo.
- Hành khô lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Ướp thịt bò, mỡ phần với hành khô, xì dầu, đường, tiêu, muối, và một chút dầu điều, để 20 phút cho ngấm.
- Sử dụng que tre xiên tôm lần lượt xiên một miêng thịt bò, một miếng mỡ, rồi tới một miếng hành tây, ớt xanh, cà rốt. Quét một lớp dầu mỏng lên xiên thịt sau đó đem nướng chín trên than hoa.
- Bò lụi tam sắc các bạn bày vào đĩa xà lách, rải rau mùi lên trên, dọn cùng tương ớt, xì dầu, và củ cải + cà rốt muối chua.
sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét