mực tươi xào cần tỏi
NGUYÊN LIỆU
- Mực tươi: 0,5 kg
- Cần tây: 50 gr
- Tỏi tây: 50 gr
- Cà chua: 100 gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành hoa: 50 gr
- Rau mùi: 100 gr
- Bột dao: 10 gr
- Dầu ăn
- Gia vị:
Nước mắm,
muối, mì chính,
hạt tiêu
CÁCH LÀM
- Mực tươi sơ chế sạch, tẩy rượu gừng, khía mắt võng, cắt miếng 3 x 4 cm, chần qua nước sôi có gừng đập dập, vớt ra để ráo nước, ướp mắm, hạt tiêu, mì chính, hành tỏi khô.
- Cần, tỏi tây sơ chế sạch, cắt khúc ngắn 3, 4 cm, hành củ thái mỏng, cà chua bổ miếng cau, hành hoa cắt khúc.
- Bột đao hòa nước.
- Đun dầu ăn nóng già, cho mực vào xào săn, múc ra để riêng.
- Cho thêm một chút dầu vào chảo, cho cà chua vào xào, tiếp đó cho cần tỏi vào đảo đều, trút mực vào, nêm vừa gia vị (với một đĩa xào khoảng 500 gr các bạn có thể nêm: 1/3 thìa mì chính + 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê nước mắm + chút tiêu) cuối cùng các bạn xuống bột đao cho nước xào hơi sánh, rắc hành hoa, rau mùi, ăn nóng.
- Mực tươi xào cần tỏi chấm cùng magi + ớt tươi các bạn nhé !
Nhận xét
Đăng nhận xét