Bún đậu mắm tôm
Lại là Bún đậu mắm tôm à!? Cái món ăn thì ngon mà ngửi không thôi thì chạy tóe khói.
Nguyên liệu:
Đậu mơ: 20 miếng, cắt vừa ăn
Mắm tôm ngon
Bún (hợp với món này thì nên chọn bún là nhé)
Ớt, chanh, đường, tỏi xay, rượu trắng
Rau thơm
Dầu ăn
Cách làm:
Cho dầu ăn ra chảo, đun sôi, thả đậu phụ vào rán đến khi vàng, giòn đều 2 mặt thì vớt đậu phụ ra cho ráo dầu.
Cho chút chanh + đường + 1 thìa dầu ăn (vừa chiên đậu phụ) vào mắm tôm đánh cho bông. Cho ớt tươi thái lát, chút tỏi băm và vài giọt rượu trắng vào bát mắm tôm.
Cho bún ra đĩa, cắt làm 4 hoặc nhỏ hơn (tùy ý).
Món này dọn cùng với rau thơm, ăn khi còn nóng.
Bác nào có nhã hứng thì làm thêm vài lạng ba chỉ luộc nữa cho nó “hoành”.
Chúc các bạn thành công với món Bún đậu mắm tôm!
Nguyên liệu:
Đậu mơ: 20 miếng, cắt vừa ăn
Mắm tôm ngon
Bún (hợp với món này thì nên chọn bún là nhé)
Ớt, chanh, đường, tỏi xay, rượu trắng
Rau thơm
Dầu ăn
Cách làm:
Cho dầu ăn ra chảo, đun sôi, thả đậu phụ vào rán đến khi vàng, giòn đều 2 mặt thì vớt đậu phụ ra cho ráo dầu.
Cho chút chanh + đường + 1 thìa dầu ăn (vừa chiên đậu phụ) vào mắm tôm đánh cho bông. Cho ớt tươi thái lát, chút tỏi băm và vài giọt rượu trắng vào bát mắm tôm.
Cho bún ra đĩa, cắt làm 4 hoặc nhỏ hơn (tùy ý).
Món này dọn cùng với rau thơm, ăn khi còn nóng.
Bác nào có nhã hứng thì làm thêm vài lạng ba chỉ luộc nữa cho nó “hoành”.
Chúc các bạn thành công với món Bún đậu mắm tôm!
Nhận xét
Đăng nhận xét