Bún chả giò chay
Nắng nôi thế này, chẳng biết ăn gì cho vào? Tại sao chúng ta không thử làm Bún chả giò chay ăn chơi nhỉ.
NGUYÊN LIỆU
- Váng đậu: 200 gr
- Đậu xanh bóc vỏ: 100 gr
- Càrốt cắt sợi 100 gr
- Mộc nhĩ: 3 tai lớn
- Bánh tráng: 2 xấp
- Bún tươi 1kg,
- Rau giá
- Lạc rang.
CÁCH LÀM
- Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm, vớt ra xé nhuyễn.
- Đậu xanh nấu chín.
- Nấm mèo, ngâm nở, cắt chân, thái sợi.
- Càrốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương.
- Cà rốt + mộc nhĩ xào khô.
- Trộn đều các nguyên liệu + gia vị để làm nhân, cho vào bánh tráng cuốn tròn
- Bắc chảo lên bếp, cho chả giò chay vào chiên chín vàng.
- Xếp bún, rau giá, chả giò vào tô, rắc lạc rang lên, ăn với nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công với Bún chả giò chay !
NGUYÊN LIỆU
- Váng đậu: 200 gr
- Đậu xanh bóc vỏ: 100 gr
- Càrốt cắt sợi 100 gr
- Mộc nhĩ: 3 tai lớn
- Bánh tráng: 2 xấp
- Bún tươi 1kg,
- Rau giá
- Lạc rang.
CÁCH LÀM
- Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm, vớt ra xé nhuyễn.
- Đậu xanh nấu chín.
- Nấm mèo, ngâm nở, cắt chân, thái sợi.
- Càrốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương.
- Cà rốt + mộc nhĩ xào khô.
- Trộn đều các nguyên liệu + gia vị để làm nhân, cho vào bánh tráng cuốn tròn
- Bắc chảo lên bếp, cho chả giò chay vào chiên chín vàng.
- Xếp bún, rau giá, chả giò vào tô, rắc lạc rang lên, ăn với nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công với Bún chả giò chay !
Nhận xét
Đăng nhận xét