phở xào giòn
Bí Ngô hay ăn phở xào giòn ở phố Ngũ Xá, gần hồ Trúc Bạch. Ở đây có một loạt quán bán phở xào giòn, phở cuốn. Phở cuốn thì 35k/10 chục còn phở xào giòn thì 50 – 60 – 70k/đĩa tùy theo người mua. Phở ở đây thường được cắt vuông, áo qua bột khô, sau đó chiên trong dầu nóng, bánh phở sẽ phồng lên như một miếng cơm cháy, ăn cũng ngon. Nhưng Bí Ngô vẫn thích bánh phở để sợi dài chiên hơn, cũng chẳng hiểu tại sao nữa.
Nguyên liệu:
Bánh phở: 400 g
Bột đao: 100 g
Cần tỏi tây: 100 g
Cà chua: 100 g
Thịt bò thăn hoặc file: 150 g
Mỡ nước: 100 g
Hành tây: 100 g
Muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, gừng, tỏi, hành khô, hành hoa, rau thơm, rau mùi, xà lách, đu đủ xanh, cà rốt, dấm đường, chanh ớt, mộc nhĩ, rau cải trắng.
Nguyên liệu:
Bánh phở: 400 g
Bột đao: 100 g
Cần tỏi tây: 100 g
Cà chua: 100 g
Thịt bò thăn hoặc file: 150 g
Mỡ nước: 100 g
Hành tây: 100 g
Muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, gừng, tỏi, hành khô, hành hoa, rau thơm, rau mùi, xà lách, đu đủ xanh, cà rốt, dấm đường, chanh ớt, mộc nhĩ, rau cải trắng.
Cách làm:
Thịt bò lọc bỏ gân xơ, thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ; ướp với muối, mì chính, hạt tiêu, hành tỏi khô, gừng.
Hành tây, cà chua bổ múi cam. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái miếng hình chữ nhật.
Đu đủ, cà rốt thái mỏng làm dưa góp. Cần, tỏi, hành hoa, rau cải cắt khúc 3 cm.
Bánh phở gỡ tơi, ướp gia vị, mì chính, hạt tiêu, bột đao. Bỏ bánh phở vào chảo mỡ nóng già, chao giòn vỏ, vớt ra để ráo mỡ.
Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào xém cạnh để riêng, tiếp tục xào các nguyên liệu còn lại, nêm mắm, muối, hạt tiêu, mì chính vừa ăn, cho thêm một muôi nước dùng, xuống bột đao cho hơi sánh, bác xuống.
Dùng đĩa to xếp rau và xà lách xung quanh, giữa để phở, trên bày thịt, dội sốt lên trên, rắc rau mùi và hạt tiêu, ăn nóng.
Nhận xét
Đăng nhận xét