Bún chả giò chay
Nắng nôi thế này, chẳng biết ăn gì cho vào? Tại sao chúng ta không thử làm Bún chả giò chay ăn chơi nhỉ.
NGUYÊN LIỆU
- Váng đậu: 200 gr
- Đậu xanh bóc vỏ: 100 gr
- Càrốt cắt sợi 100 gr
- Mộc nhĩ: 3 tai lớn
- Bánh tráng: 2 xấp
- Bún tươi 1kg,
- Rau giá
- Lạc rang.
CÁCH LÀM
- Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm, vớt ra xé nhuyễn.
- Đậu xanh nấu chín.
- Nấm mèo, ngâm nở, cắt chân, thái sợi.
- Càrốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương.
- Cà rốt + mộc nhĩ xào khô.
- Trộn đều các nguyên liệu + gia vị để làm nhân, cho vào bánh tráng cuốn tròn
- Bắc chảo lên bếp, cho chả giò chay vào chiên chín vàng.
- Xếp bún, rau giá, chả giò vào tô, rắc lạc rang lên, ăn với nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công với Bún chả giò chay
NGUYÊN LIỆU
- Váng đậu: 200 gr
- Đậu xanh bóc vỏ: 100 gr
- Càrốt cắt sợi 100 gr
- Mộc nhĩ: 3 tai lớn
- Bánh tráng: 2 xấp
- Bún tươi 1kg,
- Rau giá
- Lạc rang.
CÁCH LÀM
- Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm, vớt ra xé nhuyễn.
- Đậu xanh nấu chín.
- Nấm mèo, ngâm nở, cắt chân, thái sợi.
- Càrốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương.
- Cà rốt + mộc nhĩ xào khô.
- Trộn đều các nguyên liệu + gia vị để làm nhân, cho vào bánh tráng cuốn tròn
- Bắc chảo lên bếp, cho chả giò chay vào chiên chín vàng.
- Xếp bún, rau giá, chả giò vào tô, rắc lạc rang lên, ăn với nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công với Bún chả giò chay
Nhận xét
Đăng nhận xét