Lạc rang húng lìu
Lạc rang húng lìu là món ăn được tạo ra bở người Hoa. Rất nhiều người Hoa ở Hải Ngoại thành công và đi lên từ việc bán lạc rang húng lìu.
Cách làm lạc rang húng lìu ngon không khó, chủ yếu là lạc phải giòn, lớp vỏ lụa không bị bong tróc, vị vừa ăn, thơm mà không bị nồng.
Trong bài viết này Bí Ngô sẽ hướng dẫn cách làm lạc rang húng lìu ngon đúng điệu.
NGUYÊN LIỆU
- Lạc: 500 gr
- Húng lìu: 10 gr
- Đường kính: 200 gr
- Muối ăn: 20 gr
- (Có thể dùng cát nếu bạn chưa quen rang lạc)
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn ngâm lạc khoảng 3 phút trong nước sôi rồi đổ ra rổ nhựa, để ráo nước.
- Cho muối cùng đường vào bát cùng với nửa bát nước rồi khuấy đều cho tan.
- Tiếp đó các bạn cho hỗn hợp vừa pha, lạc và húng lìu vào hộp nhựa rồi trộn đều, đậy nắp, để khoảng 10 - 12 tiếng cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo cát lên bếp, đổ cát vào, thình thoảng đảo đều, chờ cho cát trong chảo nóng lên thì cho lạc vào đảo cùng.
- Sau khi rang xong các bạn đổ toàn bộ lạc cùng cát vào rổ (nên dùng rổ tre hoặc rổ inox), sàng cho cát lọt xuống.
- Phần lạc trong rổ các bạn đem gói vào giấy báo, gói kín để lạc chín âm và giòn hơn.
- Cuối cùng, đợi khi Lạc rang húng lìu nguội hẳn các bạn cho vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa, đậy kín nắp, dùng dần.
Cách làm lạc rang húng lìu ngon không khó, chủ yếu là lạc phải giòn, lớp vỏ lụa không bị bong tróc, vị vừa ăn, thơm mà không bị nồng.
Trong bài viết này Bí Ngô sẽ hướng dẫn cách làm lạc rang húng lìu ngon đúng điệu.
NGUYÊN LIỆU
- Lạc: 500 gr
- Húng lìu: 10 gr
- Đường kính: 200 gr
- Muối ăn: 20 gr
- (Có thể dùng cát nếu bạn chưa quen rang lạc)
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn ngâm lạc khoảng 3 phút trong nước sôi rồi đổ ra rổ nhựa, để ráo nước.
- Cho muối cùng đường vào bát cùng với nửa bát nước rồi khuấy đều cho tan.
- Tiếp đó các bạn cho hỗn hợp vừa pha, lạc và húng lìu vào hộp nhựa rồi trộn đều, đậy nắp, để khoảng 10 - 12 tiếng cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo cát lên bếp, đổ cát vào, thình thoảng đảo đều, chờ cho cát trong chảo nóng lên thì cho lạc vào đảo cùng.
- Sau khi rang xong các bạn đổ toàn bộ lạc cùng cát vào rổ (nên dùng rổ tre hoặc rổ inox), sàng cho cát lọt xuống.
- Phần lạc trong rổ các bạn đem gói vào giấy báo, gói kín để lạc chín âm và giòn hơn.
- Cuối cùng, đợi khi Lạc rang húng lìu nguội hẳn các bạn cho vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa, đậy kín nắp, dùng dần.
Nhận xét
Đăng nhận xét