bánh đa kê
NGUYÊN LIỆU
- Hạt kê: 200 gr
- Đậu xanh chà vỏ: 300 gr
- Đường trắng: 200 gr
- Dừa sợi: 50 gr
- Bánh tráng nướng
CÁCH LÀM
- Để có món bánh đa kê ngon, trước tiên các bạn rửa sạch đậu xanh, ngâm trong nước khoảng 4 tiếng cho nở mềm.
- Khi đậu chín các bạn lấy ra đánh hoặc giã nhuyễn, nắm thành những nắm tròn (giống như đậu xanh của xôi xéo).
- Hạt kê các bạn cũng ngâm mềm khoảng 4 tiếng rồi cho vào nồi nấu chín mềm. Thinh thoảng các bạn đảo đều để kê không bị cháy, đặc dần lại như cháo đặc, dẻo quánh.
- Khi ăn các bạn bẻ bánh đa làm tư, phết kê lên 1 phần bánh đa, cắt đậu xanh lên trên, rải đều lên trên kê một lớp đường mỏng, rắc dừa sợi rồi dùng 1 mảnh ba đa úp lên trên.
Bây giờ không dễ để tìm một món quà vặt như thế này vì vậy bạn có thể tự làm ở nhà để cùng thưởng thức với người thân.
Chúc các bạn thành công với Cách làm bánh đa kê thơm ngon!
- Hạt kê: 200 gr
- Đậu xanh chà vỏ: 300 gr
- Đường trắng: 200 gr
- Dừa sợi: 50 gr
- Bánh tráng nướng
CÁCH LÀM
- Để có món bánh đa kê ngon, trước tiên các bạn rửa sạch đậu xanh, ngâm trong nước khoảng 4 tiếng cho nở mềm.
- Khi đậu chín các bạn lấy ra đánh hoặc giã nhuyễn, nắm thành những nắm tròn (giống như đậu xanh của xôi xéo).
- Hạt kê các bạn cũng ngâm mềm khoảng 4 tiếng rồi cho vào nồi nấu chín mềm. Thinh thoảng các bạn đảo đều để kê không bị cháy, đặc dần lại như cháo đặc, dẻo quánh.
- Khi ăn các bạn bẻ bánh đa làm tư, phết kê lên 1 phần bánh đa, cắt đậu xanh lên trên, rải đều lên trên kê một lớp đường mỏng, rắc dừa sợi rồi dùng 1 mảnh ba đa úp lên trên.
Bây giờ không dễ để tìm một món quà vặt như thế này vì vậy bạn có thể tự làm ở nhà để cùng thưởng thức với người thân.
Chúc các bạn thành công với Cách làm bánh đa kê thơm ngon!
Nhận xét
Đăng nhận xét