cháo chim cút
Chim cút được gọi là "nhục sâm", nghĩa là nó rất bổ. Mà chim cút thì là dễ ăn hơn sâm, người ta có thể nấu cháo chim cút, nướng, chiên... đều tuyệt.
Nguyên liệu:
- Chim cút: 2 con
- Gạo tẻ: 1 nắm
- Gạo nếp: 1 nắm
- Hành tím: 1 củ
- Hành lá: 3 cọng
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Dầu ăn,
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, tiêu, nước mắm.
Nguyên liệu:
- Chim cút: 2 con
- Gạo tẻ: 1 nắm
- Gạo nếp: 1 nắm
- Hành tím: 1 củ
- Hành lá: 3 cọng
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Dầu ăn,
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, tiêu, nước mắm.
Cách làm:
- Chim cút mua ở chợ về rửa sạch, bỏ nội tạng (tốt nhất là kêu người bán làm luôn cho nhanh) giữ lại tim và mề.
- Chim sau đó chặt làm tư nếu con to, chặt làm đôi nếu con nhỏ. Ướp chim với chút mì chính, hạt nêm, tiêu.
- Gạo tẻ và nếp rang vàng, sau đó vo sạch, để ráo.
- Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Phi thơm hành khô, cho thịt chim vào đảo đều, cho khoảng 1 lít nước vào đun sôi, cho gạo vào nấu chung, hạ nhỏ lửa, đun tới khi cháo nhừ. Trong quá trình đun các bạn thỉnh thoảng đảo để cháo không bị khê, cháy, thêm nước nếu bị cạn quá.
- Nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa cà phê nước mắm, nếm lại vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá và rau mùi vào đảo đều.
- Múc cháo vào bát, rắc tiêu, ăn nóng.
- Cháo chim cút còn có cách nấu khác là băm nhỏ chim, khi cháo chín thì cho thịt đã băm nhỏ vào.
- Làm theo cách nào tùy cac bạn, Bí Ngô thì thích cách trên hơn vì khoái cảm giác được cầm và "gặm" dù con chim cút chẳng hơn con chim sẻ là bao, bé tẹo.
Nhận xét
Đăng nhận xét