Cháo răn mối
Nguyên liệu
- Rắn mối: 1 kg
- Gạo ngon: 150 g
- Hành tây trắng: 2 củ
- Hành hoa: 5 cọng
- Bắp cải: 300g
- Hành tím: 2 củ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Rau răm: 1 nắm
- Chanh: 1 quả
- Dấm ăn: 2 thìa
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ:
- Gia vị: 1/2 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, tiêu.
Cách làm:
- Rắn mối làm rửa sạch, để ráo, băm nhỏ (hoặc chặt khúc - tùy ý).
- Gạo ngâm nở, nếu thích cháo loẵng, ít hồ thì rang trước khi nấu. Cho vào nồi nấu thành cháo.
- Bắp cải bào mỏng, ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra vẩy ráo. Hành tây bóc vỏ, một củ thái mỏng vừa để cho vào cháo, một củ thái mỏng hơn, ngâm qua nước có pha giấm (cho bớt hăng) rồi để chung với bắp cái.
- Cho vào bắp cải 1/2 thia mắm, 2 thìa đường, 2 thìa dấm, chút mỡ tỏi rồi trộn đều (món này để lát ăn kèm với cháo).
- Hành tím đập dập băm nhuyễn; gừng rửa sạch thái chỉ; hành hoa bỏ gốc, rửa sạch, thái chỉ.
- Phi thơm hành khô, cho gừng, hành tây, hành tím, hành hoa vào đảo, cho thịt rắn mối băm vào đảo cùng. Nêm chút mì chính, tiêu, hạt nêm xào săn.
- Khi cháo nhừ, trút thịt đã xào săn vào nồi, nêm vừa gia vị và thưởng thức với băp cải, hành tây trộn dấm.
- Cháo rắn mối thưởng thức ngon nhất khi rượu đã ngà ngà, trước đó là rắn mối nướng muối ớt, xào sa tế... Để cháo mát và bùi hơn, các bạn có thể cho thêm vài nắm đậu xanh nhé.
- Rắn mối: 1 kg
- Gạo ngon: 150 g
- Hành tây trắng: 2 củ
- Hành hoa: 5 cọng
- Bắp cải: 300g
- Hành tím: 2 củ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Rau răm: 1 nắm
- Chanh: 1 quả
- Dấm ăn: 2 thìa
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ:
- Gia vị: 1/2 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, tiêu.
Cách làm:
- Rắn mối làm rửa sạch, để ráo, băm nhỏ (hoặc chặt khúc - tùy ý).
- Gạo ngâm nở, nếu thích cháo loẵng, ít hồ thì rang trước khi nấu. Cho vào nồi nấu thành cháo.
- Bắp cải bào mỏng, ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra vẩy ráo. Hành tây bóc vỏ, một củ thái mỏng vừa để cho vào cháo, một củ thái mỏng hơn, ngâm qua nước có pha giấm (cho bớt hăng) rồi để chung với bắp cái.
- Cho vào bắp cải 1/2 thia mắm, 2 thìa đường, 2 thìa dấm, chút mỡ tỏi rồi trộn đều (món này để lát ăn kèm với cháo).
- Hành tím đập dập băm nhuyễn; gừng rửa sạch thái chỉ; hành hoa bỏ gốc, rửa sạch, thái chỉ.
- Phi thơm hành khô, cho gừng, hành tây, hành tím, hành hoa vào đảo, cho thịt rắn mối băm vào đảo cùng. Nêm chút mì chính, tiêu, hạt nêm xào săn.
- Khi cháo nhừ, trút thịt đã xào săn vào nồi, nêm vừa gia vị và thưởng thức với băp cải, hành tây trộn dấm.
- Cháo rắn mối thưởng thức ngon nhất khi rượu đã ngà ngà, trước đó là rắn mối nướng muối ớt, xào sa tế... Để cháo mát và bùi hơn, các bạn có thể cho thêm vài nắm đậu xanh nhé.
Nhận xét
Đăng nhận xét