Cà ri chay ngon lạ miệng
Cà ri chay ngon lạ miệng
Cà ri chay là một món ăn ngon mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, vị rất đậm đà, màu sắc bắt mắt. Cùng vào bếp bắt tay làm món này cho bữa trưa thôi nào.
Cà ri chay là một món ăn ngon mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, vị rất đậm đà, màu sắc bắt mắt. Cùng vào bếp bắt tay làm món này cho bữa trưa thôi nào.
Nguyên liệu Khoai tây: 150g
Khoai lang bí: 100g
Khoai cao: 100g
Dừa nạo: 300g
Đậu bi Hà Lan: 50g
Đậu hũ trắng: 1 miếng
Tàu hũ ky: 1 miếng
Hành boaro: 1 cây
Húng quế: 1 cây
Sả: 3 cây
Muối, đường, bột
cà ri Cà ri dầu,
dầu điều,
Bột ngọt
cách làm Khoai tây, khoai lang, khoai cao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên sơ. Đậu hũ cắt khối vuông 2cm, chiên vàng. Ướp khoai và đậu hũ với 1,5m muối, 1m bột cà ri, 2m cà ri dầu, 2m đường, 2m dầu điều, hành băm, sả băm, 1 ít tiêu và 1m bột ngọt, để thấm 10 phút. 2 Tàu hũ ky chiên giòn, bẻ nhỏ. Hành boaro bạn hãy băm nhỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 3 chén nước dão. Sả 1 cây băm nhỏ, 2 cây đập dập. Húng quế cắt nhỏ. Đậu bi rửa sạch, để ráo. 3 Phi thơm sả băm và hành boaro, cho khoai và đậu hũ vào xào sơ, thêm đậu bi, sả đập dập và 3 chén nước dão dừa vào, đun nhỏ lửa đến khi khoai và đậu chín mềm, nêm lại vừa ăn rồi thêm tàu hũ ky và nước cốt dừa vào đảo đều, tắt bếp. 4 Múc cà ri chay ra dĩa, rắc rau húng quế lên trên, dùng nóng với bún hoặc bánh mì.
sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét