Canh rong biển
Canh rong biển
Canh rong biển (miyeok guk) là món canh truyền thống của Hàn Quốc. Không có một màu sắc bắt mắt nhưng hương thơm của dầu mè trong canh rong biển sẽ khiến bạn cảm thấy thèm thuồng.
Các nguyên liệu (cho 3-4 người ăn):
- 35gr rong biển khô
- 70gr thịt bò thái mỏng
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 3 thìa nước tương
- 1 thìa dầu mè Hàn Quốc
- 4 chén nước
- 1/2 thìa dầu mè và ít hạt tiêu để tẩm với thịt bò.
- 70gr thịt bò thái mỏng
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 3 thìa nước tương
- 1 thìa dầu mè Hàn Quốc
- 4 chén nước
- 1/2 thìa dầu mè và ít hạt tiêu để tẩm với thịt bò.
Các bước thực hiện:
- Ngâm rong biển khô vào nước lạnh trong 5 phút
- Rửa rong biển bằng nước sạch rồi cắt với độ dài bằng ngón tay.
- Ướp thịt bò với 1/2 thìa dầu mè và hạt tiêu.
- Bắc chảo lên bếp và để chảo nóng trong khoảng 30 giây.
- Bỏ 1 thìa dầu mè, rong biển, thịt bò vào chảo và đảo đều.
- Thêm nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa cho đến khi thịt và rong biển chín (trong khoảng từ 5-10 phút.)
- Thêm nước tương, tỏi và đun sôi thêm 2 phút nữa.
- Điều chỉnh gia vị sao cho hợp với khẩu vị của bạn.
- Rửa rong biển bằng nước sạch rồi cắt với độ dài bằng ngón tay.
- Ướp thịt bò với 1/2 thìa dầu mè và hạt tiêu.
- Bắc chảo lên bếp và để chảo nóng trong khoảng 30 giây.
- Bỏ 1 thìa dầu mè, rong biển, thịt bò vào chảo và đảo đều.
- Thêm nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa cho đến khi thịt và rong biển chín (trong khoảng từ 5-10 phút.)
- Thêm nước tương, tỏi và đun sôi thêm 2 phút nữa.
- Điều chỉnh gia vị sao cho hợp với khẩu vị của bạn.
Lưu ý: Trong quá trình chế biến, bạn có thể xào thịt bò chín tái rồi mới cho rong biển vào.
nguồn sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét