Rau củ chiên giòn rụm
Rau củ chiên giòn rụm
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai lang
- 1 quả cà tím
- 1 củ sen nhỏ tầm 150g
- 1/6 góc quả bí đỏ
- 1 bát con bột mỳ (bạn dùng bát cơm bình thường để đong)
- 250ml nước đá lạnh
- 1 quả trứng gà
- Muối, hạt nêm, xì dầu (nước tương) hay nước mắm chua ngọt chấm kèm.
- 1 quả cà tím
- 1 củ sen nhỏ tầm 150g
- 1/6 góc quả bí đỏ
- 1 bát con bột mỳ (bạn dùng bát cơm bình thường để đong)
- 250ml nước đá lạnh
- 1 quả trứng gà
- Muối, hạt nêm, xì dầu (nước tương) hay nước mắm chua ngọt chấm kèm.
cách làm
Bước 1:
- Khoai lang, bí đỏ, củ sen gọt vỏ, rửa sạch. Khoai lang, củ sen cắt thành những khoanh tròn nhỏ, bí đỏ cắt lát nhỏ, cà tím cắt lát xéo.
- Ngâm củ sen, cà tím vào âu nước lạnh có hòa một ít muối. Còn phần bí đỏ và khoai lang thì bạn để ở mặt thớt, rắc một ít muối lên bề mặt bí đỏ và khoai lang, để khoảng 15 phút để khoai và bí đỏ tiết ra bớt nước, khi rán sẽ giữ được giòn lâu.
Bước 2:
- Đánh tan trứng, thêm nửa thìa nhỏ hạt nêm, một phần tư thìa nhỏ muối.
- Hòa bột mỳ với nước lạnh, cho bát trứng vào, dùng đũa khuấy tan thành hỗn hợp đồng nhất. Hỗn hợp bột lúc này có thể thử bằng cách dùng đũa nhích một ít hỗn hợp bột lên và để chảy xuống thành từng dòng bột chảy liên tục là đạt yêu cầu.
Bước 3:
- Hỗn hợp rau củ sau khi ngâm, vớt ra rổ cho ráo nước.
- Nhúng từng phần rau củ qua âu hỗn hợp bột mỳ bước 2, nhúng ngập mặt, dùng đũa gắp lên để cho chảy bớt bột mỳ đã bám.
Bước 4:
- Đun nóng nồi nhỏ, cho dầu vào. Khi dầu nóng thả từng lát rau củ đã nhúng bột vào nồi, rán vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, dùng nóng với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt.
sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét