Chè đậu xanh nha đam nước cốt dừa
Mẹ mình là một người phụ nữ rất đảm đang và tháo vát, từ việc nước đến việc nhà mẹ đều lo chu toàn cả. Ngày còn đi làm…
Mẹ mình là một người phụ nữ rất đảm đang và tháo vát, từ việc nước đến việc nhà mẹ đều lo chu toàn cả. Ngày còn đi làm dù bận bịu với công việc nhưng khi về đến nhà mẹ lại lao ngay vào bếp để chuẩn bị cho chồng con những bữa ăn tươm tất. Không chỉ cơm mẹ nấu ngon thôi đâu mà những món chè mẹ thường nấu vào những ngày nghỉ cũng khiến mình nhớ mãi. Một trong số đó là món chè đậu xanh nha đam chan nước cốt dừa, với hương thơm mát của đậu xanh hòa quyện với hương dừa béo ngậy, khi nhai miếng nha đam giòn cộng với vị thanh ngọt của đường phèn thật là ngon. Nhớ đến là thèm rồi, mình bắt tay vào làm ngay theo công thức của mẹ đây!
Nguyên liệu
- 300 gam đậu xanh đã cà vỏ
- 1 lá nha đam khoảng 500 gam
- 50 gam bột năng
- 50 gam đường kính
- 150 gam đường phèn
- 1 quả dừa khô
- 1 quả chanh
- Lá dưa, muối
- Nước
Thực hiện
- Nha đam gọt bỏ phần vỏ xanh và cho vào một tô nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng tô nước vắt chanh cho hết nhớt
- Cắt nha đam hình hạt lựu kích thước vừa ăn, chần qua nước sôi rồi đem ướp với đường kính
- Đậu xanh đem vo sạch rồi ngâm với nước ấm khoảng 1 giờ cho nở rồi hông cho chín
- Cho 150 gam đường phèn vào 500ml nước đun sôi, cho bột năng đã hòa với nước từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều
- Khi nồi nước sánh đặc cho đậu đã hấp chín vào đảo đều, đợi sôi lăn tăn thì tắt bếp
- Dừa nạo vắt lấy nước cốt. Thêm vào 1 thìa bột năng, 1 thìa đường cát, 1 thìa muối đánh tan, 1 bó lá dứa đun với lửa nhỏ đến khi nước cốt dừa sánh lại, sôi nhẹ là được.
- Khi ăn bạn múc chén chè đậu, cho nha đam ướp đường và chế nước cốt dừa lên trên.
Các bạn thấy món chè đậu xanh nha đam nước cốt dừa mà mẹ mình hay nấu có ngon không nào! Hãy cùng thử và cảm nhận nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét