Cách nấu lẩu lươn
NGUYÊN LIỆU
- Lươn to: 600 gr
- Khế chua: 200 gr
- Me: 20 gr
- Hoa chuối: 100 gr
- Hành hoa: 30 gr
- Rau ngổ: 25 gr
- Ớt tươi: 2 quả
- Dấm: 20 gr
- Dầu ăn: 20 gr
- Gia vị: mì chính, mắm, muối, đường, tiêu xay.
CÁCH LÀM
- Lươn mua về các bạn làm sạch nhớt, mổ bỏ ruột, bỏ xương, cắt khúc ngắn 3 cm, ướp với chút mì chính, muối.
- Đun nóng dầu ăn cho lươn vào chao qua.
- Hoa chuối thái mỏng, thái đến đâu thì các bạn ngâm luôn vào nước có pha chút dấm để không bị đen.
- Khế thái sợi nhỏ, hoặc thái lát mỏng đều được.
- Hành hoa + rau ngổ nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Me cạo vỏ, nấu mềm rồi dầm nát, lọc lấy nước chua.
- Đun sôi nước dùng, nêm mì chính, mắm, muối, chút đường, ớt xay và xuống nước me từ từ cho đến khi đạt độ chua vừa ý.
- Đổ nước sang nồi lẩu, cho lươn vào đun sôi, cho khế, hành hoa, rau ngổ vào, đun sôi.
Chúc các bạn thành công với món Lẩu lươn !
- Lươn to: 600 gr
- Khế chua: 200 gr
- Me: 20 gr
- Hoa chuối: 100 gr
- Hành hoa: 30 gr
- Rau ngổ: 25 gr
- Ớt tươi: 2 quả
- Dấm: 20 gr
- Dầu ăn: 20 gr
- Gia vị: mì chính, mắm, muối, đường, tiêu xay.
CÁCH LÀM
- Lươn mua về các bạn làm sạch nhớt, mổ bỏ ruột, bỏ xương, cắt khúc ngắn 3 cm, ướp với chút mì chính, muối.
- Đun nóng dầu ăn cho lươn vào chao qua.
- Hoa chuối thái mỏng, thái đến đâu thì các bạn ngâm luôn vào nước có pha chút dấm để không bị đen.
- Khế thái sợi nhỏ, hoặc thái lát mỏng đều được.
- Hành hoa + rau ngổ nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Me cạo vỏ, nấu mềm rồi dầm nát, lọc lấy nước chua.
- Đun sôi nước dùng, nêm mì chính, mắm, muối, chút đường, ớt xay và xuống nước me từ từ cho đến khi đạt độ chua vừa ý.
- Đổ nước sang nồi lẩu, cho lươn vào đun sôi, cho khế, hành hoa, rau ngổ vào, đun sôi.
Chúc các bạn thành công với món Lẩu lươn !
Nhận xét
Đăng nhận xét