Mực chiên giòn
NGUYÊN LIỆU
- Mực tươi: 500 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng: 200 g
- Dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu, đường.
CÁCH LÀM
- Mực sơ chế, rửa sạch, khía vẩy rồng.
- Trứng gà đập vào bát và đánh tan
- Ướp mực với ít muối, tiêu. Để vài phút cho mực ngấm gia vị.
- Nhúng mực qua trứng gà và vớt sang bát đựng bột năng.
- Xóc mực cùng với bột năng. Cũng có thể thay bột năng bằng bột chiên giòn.
- Cho dầu ngập ½ chảo, bật bếp, dầu sôi, cho mực vào chiên. Lúc đầu để lửa hơi lớn, dầu nóng để khi cho mực vào thì se mặt luôn, bột không bị rơi xuống đáy chảo, hỏng dầu. Sau đó để vừa lửa, khi mực chuẩn bị chín thì bật to lửa để dầu không ngấm vào mực, và lên được màu vàng rơm đặc trưng của mực chiên giòn.
- Mực vàng, vớt ra để ráo dầu. Có thể dùng loại giấy thấm dầu thức ăn để làm ráo dầu.
- Để mực vào đĩa, để vài lá cải sà lách, vài miếng cà chua, vài lát dưa chuột để trình bày cho đẹp mắt.
- Dọn chung Mực chiên giòn với tương ớt hay tương xí muội.
- Mực tươi: 500 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng: 200 g
- Dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu, đường.
CÁCH LÀM
- Mực sơ chế, rửa sạch, khía vẩy rồng.
- Trứng gà đập vào bát và đánh tan
- Ướp mực với ít muối, tiêu. Để vài phút cho mực ngấm gia vị.
- Nhúng mực qua trứng gà và vớt sang bát đựng bột năng.
- Xóc mực cùng với bột năng. Cũng có thể thay bột năng bằng bột chiên giòn.
- Cho dầu ngập ½ chảo, bật bếp, dầu sôi, cho mực vào chiên. Lúc đầu để lửa hơi lớn, dầu nóng để khi cho mực vào thì se mặt luôn, bột không bị rơi xuống đáy chảo, hỏng dầu. Sau đó để vừa lửa, khi mực chuẩn bị chín thì bật to lửa để dầu không ngấm vào mực, và lên được màu vàng rơm đặc trưng của mực chiên giòn.
- Mực vàng, vớt ra để ráo dầu. Có thể dùng loại giấy thấm dầu thức ăn để làm ráo dầu.
- Để mực vào đĩa, để vài lá cải sà lách, vài miếng cà chua, vài lát dưa chuột để trình bày cho đẹp mắt.
- Dọn chung Mực chiên giòn với tương ớt hay tương xí muội.
Nhận xét
Đăng nhận xét