Mực xào chua ngọt

NGUYÊN LIỆU

- Mực: 300 gr
- Ớt chuông: ½ quả
- Cà chua: 1 quả
- Hành tây: ¼ củ
- Dứa: ¼ quả
- Dưa chuột: ½ quả,
- Cần tây, cần tàu: 1 cây
- Một thìa cà phê tỏi xay,
một thìa canh giấm,
nửa thìa canh đường,
hai thìa cà phê nước mắm,
một thìa cà phê bột nêm.
- Một chút bột năng, dầu ăn

CÁCH LÀM

- Mực làm sạch, khía vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn.

- Ớt chuông cắt miếng vuông.

- Hành tây bổ múi cau.

- Dứa cắt miếng.

- Dưa chuột bỏ ruột cắt chéo.

- Cần tây bỏ lá, rửa sạch cắt khúc.

- Cho dầu vào chảo, phi tỏi thơm, cho mực, củ hành, ớt, dưa vào đảo đều tay. Nêm bột nêm, nước mắm, giấm, đường vừa ăn. Tới khi gần chín thì cho cần tây, hòa bột năng vào nước, xuống bột từ từ đến khi nước hơi sánh là được.

- Tắt bếp, múc Mực xào chua ngọt ra đĩa, rắc tiêu lên trên, dùng nóng với cơm.

- Với các món xào nói chung bạn nên chấm cùng xì dầu (nước tương) có ớt tươi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối