mì xào giòn cực ngon



Nguyên liệu: (3 người)
* Làm mì: (theo công thức kèm theo máy)
– 250g bột mì đa dụng
– 100ml trứng + nước (vì có trứng to nhỏ khác nhau nên mình đập trứng và cân trứng trước, sau đó thêm nước cho đủ 100ml)
* Phần hỗn hợp xào:
– nấm hương khô, ngâm nở
– nấm rơm rửa sạch
– rau cải ngọt rửa sạch, cắt khúc ngắn
– cà rốt bào sợi
– trứng chiên, thái sợi
– giò lụa thái sợi
– dầu ăn để xào
– hành tím, tỏi, gừng băm nhỏ
– bột năng
– gia vị (mắm, hạt nêm, xì dầu)
Cách làm:
– Làm mì theo hướng dẫn của máy. Sau khi được sợi mì tươi, làm nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, cho mì vào chiên ngập dầu, vài phút sau sợi mì chín vàng nâu đều và rất giòn. Lấy mì ra để ráo dầu.
– Làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành, tỏi, gừng, cho nấm rơm và nấm hương vào đảo đều, thêm xì dầu hoặc hạt nêm. Sau khi xào nấm khoảng 2 phút thì cho cà rốt sợi vào xào cùng đến khi cà rốt vừa chín, trút tất cả ra để riêng.
– Rau cải ngọt luộc chín sơ, sau đó cho vào xào vừa chín tới.
– Chắt phần nước xào nấm và rau cải vào chảo. Hòa bột năng với nước lọc, cho bột năng vào chảo, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sệt lại. Các bạn có thể làm phần nước xốt nhiều hay ít tùy theo sở thích, không nên làm đặc quá sẽ tạo cho món mì cảm giác ngấy và khó ăn, phần nước xốt chỉ cần hơi sánh.
– Khi làm phần xào, lưu ý là lúc xào các nguyên liệu, chúng ta đều cho gia vị ở mỗi bước làm, nên các bạn chú ý không nên cho nhiều quá gia vị quá, khi kết hợp lại đĩa xào sẽ bị mặn và khó ăn, một món ăn quá mặn cũng không tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn chế biến được một bữa mì ngon cho cả nhà thưởng thức.

                                                             nguồn sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối