xôi gà rô ti
Nguyên liệu :
- 5 cái đùi gà ( drumstick )
- 3 tbsp nước tương
- 1 tbsp hạt nêm
- 1/4 tsp muối
- 1/2 tbsp đường
- 1 tbsp dầu
- 1/2 tsp bột ngũ vị hương
- 1/2 tsp tiêu
- Vài củ hành tím giã nhỏ
- 150 ml nước dừa coco rico ( or nước dừa tươi )
Cách làm :
- Gà rửa sạch ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút , sau đó rửa lại với nước lạnh cho sạch, dùng mũi dao đâm sơ vào đùi gà để gà khi ướp dễ thấm gia vị và thấm khô nước.
- Ở 1 cái tô lớn cho quậy tan nước ướp gà gồm : nước tương + hạt nêm + muối + đường + dầu + ngũ vị hương + tiêu + củ hành . Cho gà vào dùng tay trộn đều cho gà thấm gia vị , ướp gà qua đêm trong tủ lạnh .
- Nếp ngâm với muối cho nở mềm. Sáng hôm sau trong khi rô ti gà thì cho nếp vào microwave nấu chín.
- Làm nóng chảo cho gà vào chiên sơ 2 mặt. Cho tất cả nước ướp gà vào nấu, khi nước ướp thịt rút hết vào gà thì cho nước dừa vào nấu sôi, hạ lửa nhỏ. Khi nước dừa cạn được phân nữa thì lật mặt kia lên cho thấm gia vị. Khi thấy nước trong nồi cạn vào keo lại như mong muốn thì tắt bếp, nhớ để tí xíu nước hơi kẹo lại để chan lên xôi khi ăn rất ngon.
- Cho xôi ra dĩa xé thịt gà bỏ lên, chan thêm tí nước sauce , rắc miếng hành phi. Thế là có 1 dĩa xôi rất ư là ngon ..
- 5 cái đùi gà ( drumstick )
- 3 tbsp nước tương
- 1 tbsp hạt nêm
- 1/4 tsp muối
- 1/2 tbsp đường
- 1 tbsp dầu
- 1/2 tsp bột ngũ vị hương
- 1/2 tsp tiêu
- Vài củ hành tím giã nhỏ
- 150 ml nước dừa coco rico ( or nước dừa tươi )
Cách làm :
- Gà rửa sạch ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút , sau đó rửa lại với nước lạnh cho sạch, dùng mũi dao đâm sơ vào đùi gà để gà khi ướp dễ thấm gia vị và thấm khô nước.
- Ở 1 cái tô lớn cho quậy tan nước ướp gà gồm : nước tương + hạt nêm + muối + đường + dầu + ngũ vị hương + tiêu + củ hành . Cho gà vào dùng tay trộn đều cho gà thấm gia vị , ướp gà qua đêm trong tủ lạnh .
- Nếp ngâm với muối cho nở mềm. Sáng hôm sau trong khi rô ti gà thì cho nếp vào microwave nấu chín.
- Làm nóng chảo cho gà vào chiên sơ 2 mặt. Cho tất cả nước ướp gà vào nấu, khi nước ướp thịt rút hết vào gà thì cho nước dừa vào nấu sôi, hạ lửa nhỏ. Khi nước dừa cạn được phân nữa thì lật mặt kia lên cho thấm gia vị. Khi thấy nước trong nồi cạn vào keo lại như mong muốn thì tắt bếp, nhớ để tí xíu nước hơi kẹo lại để chan lên xôi khi ăn rất ngon.
- Cho xôi ra dĩa xé thịt gà bỏ lên, chan thêm tí nước sauce , rắc miếng hành phi. Thế là có 1 dĩa xôi rất ư là ngon ..
sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét