thịt kho củ cải
Nguyên liệu :
- 1 dây ba rọi ( nhiều mỡ tí càng ngon nhé :) )
- 1 củ cải
- Nước tương, đường, tiêu
Cách làm :
- Thịt cắt con cờ ướp với nước tương , đường, tiêu để khoảng 20-30 phút cho thịt thấm gia vị .
- Củ cải trắng cắt lát vừa ăn .
- Thịt sau khi ướp xong bắt luôn nồi thịt trên bếp kho với lửa nhỏ cho thịt rút hết nước ướp thịt vào thì cho vào 1 chén nước lạnh và kho tiếp với lửa nhỏ cho đến khi thịt chín và nước cạn bớt thì bắt đầu cho củ cải vào cùng ít nước tương và đậy nắp kho tiếp. Cứ tiếp tục kho cho đến khi thịt và củ cải hoàn toàn thấm gia vị và tắt bếp và rắc tiêu lên trên. Vậy là hoàn tất 1 món ăn đơn giản không cầu kỳ mà rất thơm ngon .
Nhận xét
Đăng nhận xét