sườn rim ngũ vị

                                                            sườn rim ngũ vị
Nguyên liệu
– 500g sườn lợn
– 3 tbs xì dầu
– 2 tbs mật ong
– 1/2 tbs tỏi băm
– 1/2 tbs hành tím băm
– 5 cái hoa hồi, giã nhỏ
– 1 tsp bột húng lìu
– 1/2 tsp ớt bột
– 1/4 tsp tiêu xay
– 1 tbs dầu ăn
– 3 quả cà chua
Cách làm:
– Sườn rửa sạch, thấm khô. Ướp sườn với xì dầu, mật ong, hành tỏi băm, hoa hồi, bột húng lìu, ớt bột, tiêu xay – Làm nóng 1 tbs dầu ăn trên chảo, để lửa nhỏ vừa, cho sườn vào rán đến khi miếng sườn chín thành màu nâu cánh gián sẫm. Gắp sườn ra đĩa.
– Giữ lại phần nước ướp sườn, gạn để lọc bỏ các thành phần rắn khác.
– Cà chua thái nhỏ, cho vào chảo vừa rán sườn cùng với phần nước ướp sườn, nấu nhỏ lửa đến khi cà chua nhuyễn thành sốt sệt. Sốt này dùng để ăn kèm với sườn và bánh mì. 2-3 tiếng, cứ mỗi 45 phút lại trộn để sườn ngấm đều các loại gia vị và hương liệu.
 sưu tầm



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối