Thịt ba chỉ rang mặn ngọt
Thịt ba chỉ rang mặn ngọt
Nguyên liệu: (2 người)
– 200g thịt ba chỉ
– 1 tbs nước mắm
– 2 tsp đường nâu
– vài nhánh hành lá
Cách làm:
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng (thịt để trong tủ đá hơi đông một chút thì đem ra thái sẽ dễ hơn nhiều).
– Đặt chảo nóng, cho thịt vào rang đến khi thịt ra mỡ và hai mặt miếng thịt đều xém vàng nâu.
– Hòa đường vào nước mắm, khi thịt đã xém vàng thì rưới hỗn hợp mắm đường vào, đảo nhanh tay đến khi toàn bộ miếng thịt có màu vàng nâu cánh gián.
– Hành lá rửa sạch, thái khúc dài, ngay trước khi tắt bếp thì cho hành vào đảo qua cho tái là được.
sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét