Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ
Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ
Bước 1: Vỏ bánh:
– Thực hiện các bước 1,2,3 như ở phần làm bánh bao chay
– Lấy một chút bột mì xoa và tay và rắc một chút nên mặt phẳng làm bánh. Chia bột thành những phần bằng nhau, cán dẹt bột.
Bước 2: Phần nhân đậu đỏ
– Thực hiện các bước 1,2,3 như ở phần làm bánh bao chay
– Lấy một chút bột mì xoa và tay và rắc một chút nên mặt phẳng làm bánh. Chia bột thành những phần bằng nhau, cán dẹt bột.
Bước 2: Phần nhân đậu đỏ
Nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu đỏ:
- 200g đậu đỏ
- 2 cup đường
- 2 tbsp bơ
Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ:
Ngâm đậu trong nước sạch khoảng 6 tiếng
Ninh nhừ đậu, bạn có thể dùng nồi áp suất để đậu nhanh nhừ hơn
Chắt nước, cho đường và bơ vào đậu, khuấy liên tục đến khi đậu cạn hết nước
Bạn có thể cho đậu vào máy xay để hỗn hợp được mịn hơn
Ninh nhừ đậu, bạn có thể dùng nồi áp suất để đậu nhanh nhừ hơn
Chắt nước, cho đường và bơ vào đậu, khuấy liên tục đến khi đậu cạn hết nước
Bạn có thể cho đậu vào máy xay để hỗn hợp được mịn hơn
Bước 3:
Dùng thìa múc nhân đạu đỏ cho vào các miếng bột đã cán, túm các mép bột lại, miết cho thật đẹp mắt.
Dùng thìa múc nhân đạu đỏ cho vào các miếng bột đã cán, túm các mép bột lại, miết cho thật đẹp mắt.
Bước 4:
Bôi một chút dầu ăn vào đáy bánh để chống dính
Xếp bánh vào xửng hấp, các bạn nên xếp bánh cách nhau một khoảng để bánh nở khi chín.
Hấp bánh từ 15 – 20 phút thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, để nguyên bánh trong nồi khoảng 5 phút rồi mới mở vung.
Thưởng thức nào!
Bôi một chút dầu ăn vào đáy bánh để chống dính
Xếp bánh vào xửng hấp, các bạn nên xếp bánh cách nhau một khoảng để bánh nở khi chín.
Hấp bánh từ 15 – 20 phút thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, để nguyên bánh trong nồi khoảng 5 phút rồi mới mở vung.
Thưởng thức nào!
sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét