Salad tôm mát giòn
Salad tôm mát giòn
Salad tôm mát giòn - Món salad tôm tuy đơn giản nhưng lại ngon miệng bởi vị rau mát giòn, tôm ngọt chắc và rất đậm đà!
Nguyên liệu:
·
-
250g tôm tươi
·
-
Rau diếp
·
-
Bắp cải tím
·
-
Vài cọng mùi tươi
·
- 2
củ tỏi
·
- 1
quả chanh tươi- sữa chua
·
-
Dầu ô liu
·
- 2
muỗng canh rượu vang
·
- 1
muỗng cà phê ớt bột
·
-
Tiêu đen xay
·
-
Muối
Các bước thực hiện:
Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ lưng.
Cho tôm vào bát rồi xóc đều với bột bắp.
Rau rửa sạch, vẩy ráo rồi xé nhỏ.
Làm nóng chảo với chút dầu ô liu chỉ đủ láng mặt.
Cho tỏi đập dập vào phi thơm, rồi trút tôm vào, dùng đũa dàn đều
tôm khắp mặt chảo.
Canh cho thịt tôm ngả màu đỏ hồng thì hạ bớt lửa rồi lần lượt cho
một nửa số muối, hạt tiêu và ớt bột vào đảo đều.
Sau đó nhanh tay vắt nước cốt của nửa trái chanh trực tiếp vào
chảo tôm, tiếp tục đảo đều nhanh tay.
Quá trình này chỉ trong khoảng 2 – 3 phút cho đến khi tôm ngả màu
vàng đều thì tắt lửa.
Chúc các bạn ngon miệng bên gia đình nguồn sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét