Chè hạt sen nấu đường phèn
Hạt sen và đường phèn kết hợp với nhau tạo ra món chè có vị ngọt thanh thơm ngon và có tác dụng an thần.
– 1/2 kg hạt sen.
– 200g đường phèn.
Cách chế biến:
– 1/2 kg hạt sen.
– 200g đường phèn.
Cách chế biến:
– Hạt sen ngâm mềm, lấy sạch tâm, cắt bỏ phần đầu đen. Rửa sạch, cho vào nồi luộc
chín mềm (bạn có thể làm chín hạt sen bằng cách hấp
– Nấu tan đường phèn, để nguội lắng cặn. Cho nước đường phèn qua một chiếc nồi khác, cho hạt sen vào rồi nấu chín. Bạn nhớ nấu nhỏ lửa để hạt sen không bị nát và thấm nước đường
– Chè hạt sen có thể thưởng thức nóng…
hoặc lạnh đều ngon miệng.
nguồn sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét