món sò huyết hấp sả
Cách làm món sò huyết hấp sả:
Nguyên liệu các nàng chuẩn bị như sau:
- Sò huyết: 500gr
- Sả: 2 cây
- Ớt: 1 quả
- Nồi xửng hấp
Cách chế biến cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bỏ sả vào nồi nước đun sôi, mình thích ăn cay cay chút nên thả thêm 1 vài miếng ớt vào đun cùng.Tiếp đó, các nàng cho bia vào nồi hấp, đợi khi bia sôi, bỏ sò huyết vào đậy vung, chờ khoảng 1-2 phút rồi cho ra ngay. Nếu các nàng muốn ăn chín thì đợi sò huyết mở hẳn miệng rồi mới cho ra nhưng ngon nhất là mình thấy sò huyết vừa chín tới thì thịt mới béo và không bị teo lại. Món sò huyết hấp bia ăn đậm đà và có mùi thơm hơn hẳn so với luộc với nước thường, món này nhậu cũng thật tuyệt vời đấy, món này mình thấy ngon nhất khi chấm cùng tương ớt nhé các nàng.
Với những món ngon từ sò huyết mình giới thiệu ngày hôm nay, các nàng nhớ bổ sung thức hải sản kỳ diệu này trong bữa ăn gia đình nhé.
sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét