Cách làm bò bía mặn với tương chấm cực ngon
Cách làm bò bía mặn với tương chấm cực ngon
Cách làm bò bía mặn ngon ngọt với nước chấm (tương ăn) như ở cách mạng tháng 8, hà nội thì không hề khó tẹo nào. Tuy nhiên bạn cần phải tuân thủ theo các bước dưới đây để có được món ăn vặt cực ngon, cực sang chảnh này nhé. Ngoài ra bạn có thể biến tấu thành cách làm bò bía chay cũng ngon không kém vào những ngày rằm hoặc dành cho những người ăn chay trường.
Nguyên liệu cuốn bánh bía
- Tôm khô: 45-60g;
- Trứng vịt: 2 quả;
- Lạp xưởng: 3 cây;
- Cà rốt: 1 củ nhỏ;
- Xà lách: 2-3 cây;
- Bánh tráng: 1 gói;
- Muối: 10g;
- Củ đậu: 220g;
- Rau thơm;
Nguyên liệu làm sốt chấm
- Tỏi;
- Dầu ăn;
- Sốt hosin: 30ml;
- Lạc: 5g;
- Đường: 5g;
- Sốt ớt;
- Nước: 30ml;
Cách làm bò bía mặn ngon
Sơ chế nguyên liệu làm bò bía mặn
- Lạc rang chín, xát hết vỏ rồi giã nhuyễn.
- Tỏi băm nhỏ.
- Ngâm tôm khô vào nước ấm khoảng chừng 2 giờ.
- Cà rốt nạo vỏ và thái chỉ.
- Củ đậu rửa thật sạch đất rồi gọt vỏ và thái chỉ.
- Rau thơm và xà lách rửa sạch rồi ngâm muối.
Các bước làm bò bía mặn
Bước 1: Xào chín tôm khô, củ đậu, cà rốt
- Cách làm bò bía mặn ngon thì đầu tiên ta cần cho ít tôm khô, củ đậu, cà rốt vào nồi rồi đổ thêm 1 bát nước với 1 muỗng cà phê muối. Sau đó để lửa vừa và đun sôi khoảng chừng 15 phút cho đến khi chúng mềm.
- Có một cách khác là ta cho tất cả các nguyên liệu này vào xào thật chín thì sẽ giòn ngon hơn nhiều. Thường cách này được áp dụng khi thực hiện cách làm bò mía chay, dĩ nhiên là không được bỏ tôm vào rồi ^^
Bước 2: Đánh trứng
- Lúc này ta cho trứng vào bát và đánh trứng, rồi cho thêm 1 ít muối. Sau đó đổ dầu vào chảo đun nóng rồi cho trứng vào tráng một lớp mỏng sao cho đẹp mắt nữa nhé.
- Sau đó ta cuộn tròn trứng lại rồi cắt thành từng sợi nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Rán lạp xưởng
- Thái vát lạp xưởng thành từng sợi vừa ăn rồi cho vào chảo rán sơ qua. Nhớ là món bò bía mặn cần phải có lạp xưởng mới ngon nhé các bạn.
Bước 4: Hoàn thành món bò bía
- Ta đặt bánh tráng lên trên rồi ta lần lượt cho rau thơm, xà lách + cà rốt + trứng + củ đậu + lạp xưởng vào và cuốn chúng lại là thành bánh bò bía rồi đấy.
- Sau đó ta xếp bánh bò bía ra đĩa và trang trí món ăn này cho thật đẹp, thế là đã hoàn thành xong mónbò bía mặn rồi đấy các bạn nhé.
Bước 5: Cách làm nước chấm bò bía
- Đầu tiên ta đặt chảo lên bếp rồi cho tỏi vào xào với dầu cho đến khi ta nhìn thấy màu vàng nâu. Sau đó ta trộn hosin với nước và đường.
- Khi nào ta thấy tỏi có màu vàng nâu thì ta đổ hỗn hợp trên vào và đun nóng cho đến khi sôi lăn tăn thì ta tắt bếp, sau đó đổ ra cái tô (âu).
- Cuối cùng ta rắc lạc rang và tương ớt lên trên bề mặt, thế là chúng ta đã hoàn thành cách làm tương ăn bò bía rồi đấy.
Cách làm bò bía mặn ngon như ngoài hàng trên đây là món quà mình xin dành tặng cho các bạn là tín đồ ăn vặt như mình ^^. Sau khi làm xong bạn sẽ thấy còn ngon hơn bò bía mặn ở hà nội ấy chứ! thậm chí bò bía cách mạng tháng 8 còn thua xa.Hiii…
Trong bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bò bía ngọt cho các tín đồ ăn ngọt nhé. Còn bây giờ thì còn chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món ăn ngon từ thịt bò này đi bạn.
sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét