Cách làm sinh tố bơ ngon
Nguyên liệu:
Sinh tố bơ là món giải khát ngày hè thơm ngon, bổ dưỡng với hương vị đặc biệt thơm mát béo ngậy.
- Bơ chín: 1 quả
- Sữa đặc: 60g
- Sữa tươi: 50ml
- Nước cốt dừa: 1 thìa cà phê
- Đường (tùy khẩu vị)
- Đá vụn: lượng vừa đủ
cách làm
Bước 1: Bơ chọn quả chín đều tay, không bị mềm nhũn, nát. Dùng dao sắc cắt đôi bơ và khía nhẹ lên phần vỏ để lột vỏ bơ. Hoặc cũng có thể bỏ hạt bơ bằng cách dùng dao nhấn mạnh vào hạt bơ sau đó xoay nhẹ dao để hạt được tách ra khỏi thịt bơ. Sau đó dùng thìa để múc thịt quả ra.
Bước 2: Cho phần thịt bơ và sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa và đá vụn vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Nếu bạn không thích ăn ngọt, bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc nhé!
Nếu bạn không thích ăn ngọt, bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc nhé!
Để tăng thêm hương vị của sinh tố bơ, bạn có thể thay sữa đặc bằng sữa chua.
Bước 3: Sau đó, đổ sinh tố ra ly thủy tinh và thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể ăn kèm cùng với dừa tươi. nguồn sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét