bánh bao nhân thịt


bánh bao nhân thịt




Nguyên liệu: 
+ 400gr bột bánh bao
+ 100g đường
+ Dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, hạt tiêu
+ 200ml sữa tươi không đường
+ 200gr thịt nạc vai xay nhỏ
+ Hành tây băm nhỏ
+ Trứng gà hoặc trứng cút
+ Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ

Cách làm bánh bao:
Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.
Bước 2: Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối.
Bước 3: Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô

Bước 4: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng.
Bước 5: Băm nhỏ thịt heo, nấm và hành lá. Ướp thêm gia vị cho đậm đà.

Bước 6: Trứng cút có thể cắt đôi hoặc để nguyên. Nếu bạn dùng trứng gà thì nên cắt nhỏ kiểu múi cau.
Bước 7: Dùng hỗn hợp nhân bọc trứng lại vo thành những viên nhân tròn.
Bước 8: Lấy bột đã ủ ra, nhào sơ lại cho bột thêm dẻo rồi chia thành những phần nhỏ.
Bước 9: Cán mỏng bột, cho nhân vào giữa và túm mép bột lại như hình lượn sóng.

Bước 10: Cho bánh vào nồi hấp, cho thêm giấm bên dưới để bánh hấp được trắng.

                                                                                                               
                                                                       sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối