canh hến nấu riêu
Nguyên liệu:
Hến: 2 -3 kg
Cà chua : 3 quả
Mỡ nước
Hành hoa
Thì là
Gia vị: Mẻ ngấu,
nước mắm,
hành củ, bột gia vị.
Cách làm:
Hến mua vể chà rửa sạch. Đun một nồi nước sôi, nhắm lượng nước phải nhiều hơn lượng hến (nếu hến nhiều bạn có thể chia ra cho vào làm vài lần). Khi nước sôi cho hến vào, bật lửa lớn hết cỡ, một lúc sau phần thịt sẽ tách khỏi phần vỏ hến. Việc duy nhất bạn cần làm là dùng vợt vớt phần thịt hến ra tô.
Ướp thịt hến với chút gia vị, mì chính, mắm.
Vớt bỏ phần vỏ hến, phần nước hến để lắng, gạn lấy nước trong.
Cà chua bỏ hạt, 1 nửa thái nhỏ, một nửa thái múi cam.
Mẻ lọc lấy nước đặc.
Hành, thì là cắt khúc ngắn.
Phi thơm hành củ, cho hến vào xào, xúc ra bát. Cho cà chua đã thái nhỏ vào chảo đảo, cho mẻ vào đun một lúc cho cà chua ra bột. Đổ nước hến, đun sôi, cho cà chua bổ múi cau vào, nêm nửa thì mì chính, một thìa hạt nêm, gia thêm chút nước mắm cho nổi vị. Cho thịt hến cùng với hành, thì là vào, bắc xuống.
Thế là bạn đã có một nồi canh hến nấu riêu ngon tuyệt, có thể dùng ăn với cơm hoặc bún đều tuyệt.
Chúc bạn thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét