Canh nghao mùng tơi
NGUYÊN LIỆU
- Nghao: 1 kg
- Mùng tôi: 1 bó vừa
- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm.
- Nghao: 1 kg
- Mùng tôi: 1 bó vừa
- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm.
CÁCH LÀM
- Nghao mua về các bạn chà rửa sạch, ngâm trong nước co pha chút muối loãng 1 - 2h cho nghao nhả sạch cát.
- Đun sôi nước, cho nghao vào luộc sôi đến khi nghao há miệng, các bạn nhặt phần ruột nghao cho vào bát con, bỏ phần vỏ. Phần nước nghao thì gạn sang một nồi khác, bỏ phần cặn, rồi tiếp tục cho lên bếp, đun sôi.
- Rau mùng tơi nhặt rửa sạch, thái dối làm 3 - 4.
- Khi nước nghao sôi các bạn cho rau mùng tơi, đun sôi trở lại, nêm thêm chút mì chính, muối và nước mắm ngon. Các bạn lưu ý là nghao thường mặn vì thế không cần cho nhiều gia vị như các món canh khác.
- Đủ khoảng 30 giây là rau chín các bạn tắt bếp, múc canh ra tô, không nên đun lâu rau sẽ bị nhũn, canh nồng.
- Vậy là các bạn đã có tô Canh nghao mùng tơi cho bữa cơm gia đình rồi đấy, chúc các bạn thành công !
Nhận xét
Đăng nhận xét