Nghêu hấp gừng
NGUYÊN LIỆU
- Nghêu: ngâm với chút muối cho nhả hết cát.
- Gừng: 1 củ, thái chỉ
- Muối, mì chính
- Nước
CÁCH LÀM
- Nghêu rửa sạch với nước lạnh.
- Đun sôi nước, cho gừng và gia vị, nên cho ít muối vì nghêu thường ngậm nước biển và có vị đậm sẵn.
- Cho nghêu vào, bật lửa lớn, khi nghêu bắt đầu há miệng thì vặn vừa lửa để nghêu không mất nước.
- Nếu ăn nhanh thì có thể múc ra đĩa, còn để lai rai thì cho ra cứ “chú” nào mở miệng thì gắp ngay ra đĩa inox.
- Cuối cùng đổ nước hấp lên, bắc lên bếp vặn lửa lưu riu để giữ cho nghêu hấp gừng luôn được nóng.
- Nghêu: ngâm với chút muối cho nhả hết cát.
- Gừng: 1 củ, thái chỉ
- Muối, mì chính
- Nước
CÁCH LÀM
- Nghêu rửa sạch với nước lạnh.
- Đun sôi nước, cho gừng và gia vị, nên cho ít muối vì nghêu thường ngậm nước biển và có vị đậm sẵn.
- Cho nghêu vào, bật lửa lớn, khi nghêu bắt đầu há miệng thì vặn vừa lửa để nghêu không mất nước.
- Nếu ăn nhanh thì có thể múc ra đĩa, còn để lai rai thì cho ra cứ “chú” nào mở miệng thì gắp ngay ra đĩa inox.
- Cuối cùng đổ nước hấp lên, bắc lên bếp vặn lửa lưu riu để giữ cho nghêu hấp gừng luôn được nóng.
Nhận xét
Đăng nhận xét