Nghêu hấp gừng

NGUYÊN LIỆU

- Nghêu: ngâm với chút muối cho nhả hết cát.
- Gừng: 1 củ, thái chỉ
- Muối, mì chính
- Nước

CÁCH LÀM

- Nghêu rửa sạch với nước lạnh.

- Đun sôi nước, cho gừng và gia vị, nên cho ít muối vì nghêu thường ngậm nước biển và có vị đậm sẵn.

- Cho nghêu vào, bật lửa lớn, khi nghêu bắt đầu há miệng thì vặn vừa lửa để nghêu không mất nước.

- Nếu ăn nhanh thì có thể múc ra đĩa, còn để lai rai thì cho ra cứ “chú” nào mở miệng thì gắp ngay ra đĩa inox.

- Cuối cùng đổ nước hấp lên, bắc lên bếp vặn lửa lưu riu để giữ cho nghêu hấp gừng luôn được nóng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối