Ốc nhồi xào khế
Nguyên liệu:
Ốc nhồi to vừa: 1 kg
Mỡ nước: 100 g
Hành, tỏi khô: 30 g
Tía tô: 20 g
Khế chua: 200 g
Nghệ: 100 g
Ớt tươi: 3 quả
Ớt ngọt: 100 g
Dấm bỗng: 200 g
Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, hành hoa
Cách làm:
Ốc ngâm cho sạch, chặt chôn, khêu lấy thịt ốc, sơ chế sạch, ngâm thịt ốc vào nước vôi. Thời gian 20 – 25 phút rửa lại nước lã cho hết màng đen. Bóp lại bằng nước muối, rửa sạch, để ráo.
Bỗng rượu lọc hết bã để riêng.
Nghệ giã nhỏ lọc hết bã lấy nước đặc.
Hành tỏi khô băm nhỏ.
Thịt ốc ướp nghệ, dấm bỗng, tiêu, nước mắm.
Khế chua rửa sạch, thái mỏng, rắc ít muối bóp nhẹ, vắt bỏ nước chua.
Hành hoa, tía tô, nhặt rửa sạch thái nhỏ, ớt tươi thái vát.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi khô, ớt thái lát, trút thịt ốc đã ướp vào xào nhanh tay, cho tiếp khế, ớt ngọt vào, nêm nước mắm, mì chính vừa ăn, cho hành hoa đảo đều. Bắc ra ngoài, cho tía tô, xúc bày vào đĩa, trang trí thêm hoa ớt, ăn nóng.
Nhận xét
Đăng nhận xét