Ốc hấp lá gừng
NGUYÊN LIỆU
- Ốc nhồi to: 1kg
- Giò sống: 100 gr
- Nạc vai: 50 gr
- Nấm hương: 5 gr
- Lá gừng: 30 lá
- Gừng: 50 gr
- Lá chanh non
- Gia vị: Dấm,
đường, nước mắm,
tiêu, ớt tươi,
mì chính,
lá chanh non
CÁCH LÀM
- Ốc nhồi sơ chế sạch. ( Thao khảo cách sơ chế ốc nhồi sống ở bài: Ốc nấu chuối đậu ). Phần vỏ giữ nguyên, luộc chín, lau khô,
- Thịt nạc vai băm nhỏ.
- Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.
- Gừng tươi rửa sạch, một phần thái chí, một phần giã nhỏ.
- Lá gừng rửa sạch, để ráo.
- Trộn thịt ốc với một chút nước gừng, tiêu, mì chính, ớt băm nhỏ, nấm hương, nạc vai, giò sống, quật nhân cho dẻo, để ngấm 10 phút, chia nhân tương ứng với số vỏ.
- Đặt lá gừng ngang miệng ốc, nhồi nhân vào cho đầy ngang miệng ốc, xoa mặt nhân cho mịn.
- Xếp ốc vào lồng, đem hấp cách thủy trong khoảng 15 - 20 phút (tùy ốc to nhỏ).
- Khi ốc chín bày ra đĩa, rắc gừng thái chỉ, ăn nóng.
Câc bạn nhớ pha một bát nước chấm ốc bao gồm: lá chanh, gừng thái chỉ, cân đối chua, cay, mặn, ngọt để chấm với Ốc hấp lá gừng nhé.
Nhận xét
Đăng nhận xét