Ngao xào cải bó xôi
NGUYÊN LIỆU
- Nghao: 1 kg
- Cả bó xôi: 500 gr
- Ớt sừng (hoặc ớt chuông): 1/2 quả
- Tỏi: 1/2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu
- Nghao: 1 kg
- Cả bó xôi: 500 gr
- Ớt sừng (hoặc ớt chuông): 1/2 quả
- Tỏi: 1/2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu
CÁCH LÀM
- Nghao mua về các bạn ngâm nước có pha chút muối loãng khoảng 3 tiếng cho nhả hết cát, chà rửa sạch.
- Cho ngao vào nồi, luộc chín, gỡ lấy thịt. Phần nước nghao có thể để dành nấu canh.
- Cải bó xôi cắt bỏ chân, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Ớt bỏ hạt, thái vát (trong món ăn này ớt chỉ giúp làm món ăn đẹp hơn, các bạn có thể không dùng).
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho rau cải vào xào, nêm: hạt nêm + mì chính + dầu hào, cho thêm chút nước cho gia vị tan đều. Khi cải gần chín các bạn cho nghao, ớt vào xào cùng. Đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp (trước khi tắt bếp các bạn có thể cho chút mỡ tỏi để món ăn thơm ngon hơn).
- Xúc Ngao xào cải bó xôi ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.
Nhận xét
Đăng nhận xét