Canh nghao nấu đậu
Nguyên liệu:
- Ngao: 500g
- Đậu phụ: 1 miếng
- Rau răm: 1 mớ nhỏ
- Cà chua: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu.
Cách làm:
- Ngao ngâm với nước muối loãng trong khoảng 3 - 4 tiếng cho nhả hết cát
- Đậu phụ thái hạt lựu lớn.
- Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cà chua thái múi cam.
- Hành tím đập dập, băm nhỏ.
- Luộc ngao với 01 lít nước, gỡ lấy thịt để riêng, phần nước nghao để lắng, gạn bỏ cát, sạn (nếu có)
- Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào lấy màu, đổ nước ngao vào đun sôi lại, cho đậu phụ vào, nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính. Cuối cùng cho ngao và rau răm vào khuấy đều, tắt bếp.
- Múc Canh nghao nấu đậu vào bát, rắc tiêu, dùng nóng.
- Ngao: 500g
- Đậu phụ: 1 miếng
- Rau răm: 1 mớ nhỏ
- Cà chua: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu.
Cách làm:
- Ngao ngâm với nước muối loãng trong khoảng 3 - 4 tiếng cho nhả hết cát
- Đậu phụ thái hạt lựu lớn.
- Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cà chua thái múi cam.
- Hành tím đập dập, băm nhỏ.
- Luộc ngao với 01 lít nước, gỡ lấy thịt để riêng, phần nước nghao để lắng, gạn bỏ cát, sạn (nếu có)
- Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào lấy màu, đổ nước ngao vào đun sôi lại, cho đậu phụ vào, nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính. Cuối cùng cho ngao và rau răm vào khuấy đều, tắt bếp.
- Múc Canh nghao nấu đậu vào bát, rắc tiêu, dùng nóng.
Nhận xét
Đăng nhận xét