Ngao hấp rượu
Nguyên liệu:
- Ngao: 1kg
- Rượu trắng: 50ml
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Ớt tươi: 1 quả
- Chanh tươi: 1 quả
- Rau răm
- Mù tạt
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, bột canh
Cách làm:
- Rau răm rửa sạch, để ráo.
- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.
- Ớt tươi thái lát.
- Ngao ngâm 1 - 2 h trong nước muối loãng rồi chà rửa sạch.
- Cho ngao vào nồi, đổ 1/2 bát con nước, gừng, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, rượu, gừng, đậy nắp, đun sôi cho tới khi ngao tách vỏ ra thành 2 thì gắp ra tô, ăn nóng.
- Nếu là nhậu và thời gian ăn lâu thì các bạn cho nghao ra xửng inox, đổ nước trở lại rồi đun liu riu.
- Ngao hấp rượu dọn cùng rau răm và chấm muối tiêu chanh pha thêm mù tạt và ớt.
Nhận xét
Đăng nhận xét