hào đút lò

Nguyên liệu:
Hào sống: 4 con
Phô mai: 10gr
Phô mai (hoặc bơ):  miếng nhỏ
Mỡ tỏi: 1 thìa cà phê
 Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
Hột nêm: 1/2 thìa cà phê.

Cách làm:
Hào rửa sạch, dùng bàn chải cọ cho hết đất cát, tách bỏ một bên vỏ.

Đánh tan trứng gà, cho phô mai mỡ tỏi + bột nêm đánh tan (bạn có thể cho bơ, pho mai vào lò vi sóng hoặc đặt lên chảo, đun nóng cho chảy rồi mới trộn cùng các nguyên liệu khác).

Cho hào lên nướng trên bếp than, tới khi vỏ hào nóng, hào ra nước và hơi khô thì cho hộn hợp trưng + pho mai + gia vị vừa làm trên vào. Nướng tiếp tới khi hỗn hợp khô là được.

Dùng nóng với rau răm, muối tiêu chanh.

*** Chúc các bạn thành công với món hào đút lò !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối