Nghêu hấp mắm ruốc
Nguyên liệu:
- Nghêu: 400g
- Sả: 2 cây
- Ớt hiểm: 1 quả
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Chanh: 1/2 quả
- Lá quế: 2 nhánh
- Mắm ruốc: 1/2 thìa
- Gia vị: ớt bột, hạt nêm, đường, dầu ăn
- Nghêu: 400g
- Sả: 2 cây
- Ớt hiểm: 1 quả
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Chanh: 1/2 quả
- Lá quế: 2 nhánh
- Mắm ruốc: 1/2 thìa
- Gia vị: ớt bột, hạt nêm, đường, dầu ăn
Cách làm:
- Nghêu rửa sạch, ngâm trong nước có pha chút muối cho nhả sạch cát.
- Sả, gừng, ớt đập dập.
- Lá quế rửa sạch, thải nhỏ.
- Chanh thái lát.
- Mắm ruốc ngâm trong 0,5 lít nước lạnh, sau đó lọc lấy nước trong.
- Bắc chảo lên bếp, xào gừng, sả, ớt bột, ớt hiểm trên lửa nhỏ để lên màu. Cho nước mắm ruốc vào, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, đun sôi.
- Cho nghêu, chanh lát, lá quế vào hấp cùng. Khi nghêu há miệng thì gắp ra đĩa (gắp ra thố nếu ăn lâu, lai rai) rồi đỏ nước hấp trở lại (nếu đợi tất cả nghêu cùng chín và để trong nồi thì nghêu sẽ bị teo, không ngon).
- Nghêu hấp mắm ruốc dùng rất hợp với những ngày đông, giá rét các bạn nhé !
Nhận xét
Đăng nhận xét