canh gà nấu vải mướp đắng

NGUYÊN LIỆU

- Vải tươi: 10 quả
- Mướp đắng: 1 quả
- Cánh gà: 2 cái
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Gia vị: bột canh, mì chính, hạt tiêu, rượu gạo, xì dầu…
CÁCH LÀM

- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ ruột và hạt rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 5 cm.

- Vải thiều bóc vỏ, bỏ hạt lấy cùi.

- Cánh gà các bạn chặt thành miếng nhỏ ướp với gia vị, hạt tiêu, rượu và một thìa xì dầu.

- Cánh gà sau khi ướp gia vị chừng 20 phút, thêm khoảng 600 ml nước, cho lên bếp hầm với lửa nhỏ.

- Gừng rửa sạch, đập dập cho vào nồi hầm.

- Khi thấy gà đã mềm, lần lượt cho mướp đắng, vải thiều và hầm thêm chừng 2 - 3 phút nữa. Sau đó nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Chúc các bạn thành công với Canh gà nấu vải mướp đắng !                 sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối