canh gà nấu vải mướp đắng
NGUYÊN LIỆU
- Vải tươi: 10 quả
- Mướp đắng: 1 quả
- Cánh gà: 2 cái
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Gia vị: bột canh, mì chính, hạt tiêu, rượu gạo, xì dầu…
CÁCH LÀM
- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ ruột và hạt rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 5 cm.
- Vải thiều bóc vỏ, bỏ hạt lấy cùi.
- Cánh gà các bạn chặt thành miếng nhỏ ướp với gia vị, hạt tiêu, rượu và một thìa xì dầu.
- Cánh gà sau khi ướp gia vị chừng 20 phút, thêm khoảng 600 ml nước, cho lên bếp hầm với lửa nhỏ.
- Gừng rửa sạch, đập dập cho vào nồi hầm.
- Khi thấy gà đã mềm, lần lượt cho mướp đắng, vải thiều và hầm thêm chừng 2 - 3 phút nữa. Sau đó nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Chúc các bạn thành công với Canh gà nấu vải mướp đắng ! sưu tầm
- Vải tươi: 10 quả
- Mướp đắng: 1 quả
- Cánh gà: 2 cái
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Gia vị: bột canh, mì chính, hạt tiêu, rượu gạo, xì dầu…
CÁCH LÀM
- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ ruột và hạt rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 5 cm.
- Vải thiều bóc vỏ, bỏ hạt lấy cùi.
- Cánh gà các bạn chặt thành miếng nhỏ ướp với gia vị, hạt tiêu, rượu và một thìa xì dầu.
- Cánh gà sau khi ướp gia vị chừng 20 phút, thêm khoảng 600 ml nước, cho lên bếp hầm với lửa nhỏ.
- Gừng rửa sạch, đập dập cho vào nồi hầm.
- Khi thấy gà đã mềm, lần lượt cho mướp đắng, vải thiều và hầm thêm chừng 2 - 3 phút nữa. Sau đó nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Chúc các bạn thành công với Canh gà nấu vải mướp đắng ! sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét