Vịt bỏ lò
NGUYÊN LIỆU
- Vịt: 1 con
- Hành khô: 20 gr
- Tỏi khô: 10 gr
- Rượu trắng: 20 gr
- Dầu ăn: 30 gr
- Bột đao: 30 gr
- Mạch nha (hoặc mật ong): 10 gr
- Gia vị: xì dầu, đương, muối, tiêu, mì chính
CÁCH LÀM
- Vịt sơ chế sạch, xát muối, rửa lại với nước cho thật sạch rồi để ráo nước.
- Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Đun dầu ăn nóng già, phi thơm hành tỏi khô, cho tiếp rượu, xì dầu, đường, tiêu và 50 ml nước. Dội đều nước sôt lên vịt (cả trong bụng vịt), để 30 phút cho ngấm gia vị.
- Hòa mạch nha với 20 ml nước và 10 ml dấm. Đặt vịt lên khay, cho vào trong lò nướng để nhiệt độ 220 độ C, cứ 20 phút thì lấy ra (giảm nhiệt xuống còn 200 độ C), dùng mật ong quét khắp mình vịt. Quét khoảng 3 lần là được.
- Cuối cùng các bạn tắt lò, lấy vịt ra, chặt miếng vừa ăn, phần nước trong bụng vịt vào bát con, đun nóng. Hòa bột đao với nước, xuống bột đao cho sốt hơi sánh, sử dụng làm nước chấm Vịt bỏ lò.
sưu tầm
- Vịt: 1 con
- Hành khô: 20 gr
- Tỏi khô: 10 gr
- Rượu trắng: 20 gr
- Dầu ăn: 30 gr
- Bột đao: 30 gr
- Mạch nha (hoặc mật ong): 10 gr
- Gia vị: xì dầu, đương, muối, tiêu, mì chính
CÁCH LÀM
- Vịt sơ chế sạch, xát muối, rửa lại với nước cho thật sạch rồi để ráo nước.
- Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Đun dầu ăn nóng già, phi thơm hành tỏi khô, cho tiếp rượu, xì dầu, đường, tiêu và 50 ml nước. Dội đều nước sôt lên vịt (cả trong bụng vịt), để 30 phút cho ngấm gia vị.
- Hòa mạch nha với 20 ml nước và 10 ml dấm. Đặt vịt lên khay, cho vào trong lò nướng để nhiệt độ 220 độ C, cứ 20 phút thì lấy ra (giảm nhiệt xuống còn 200 độ C), dùng mật ong quét khắp mình vịt. Quét khoảng 3 lần là được.
- Cuối cùng các bạn tắt lò, lấy vịt ra, chặt miếng vừa ăn, phần nước trong bụng vịt vào bát con, đun nóng. Hòa bột đao với nước, xuống bột đao cho sốt hơi sánh, sử dụng làm nước chấm Vịt bỏ lò.
sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét